HỘI QUÁN NAM BỘ

Ngày đăng: Friday, 28 March 2014 08:58
Lượt xem: 1817.  

Phố dinner Trần Văn Khéo

Khi rạch Khai Luông được lấp kín và khu phố thương mại mọc lên che khuất những khu vườn thì dấu tích của cồn Cái Khế cũng biến mất. Nhưng từ đó, một con đường nối khu bãi cát với đường Nguyễn Trãi đã trở thành khu phố “dinner”.

Phố lên đèn, con đường Trần Văn Khéo tấp nập xe cộ. Nhiều chiếc xe bóng lộn đỗ xịch trước nhà hàng. Họ từ nơi khác đến Cần Thơ, người tan sở rủ nhau tới đây, những gia đình quây quần trong bữa tối. Thỉnh thoảng người ta nghe đâu đó “ dzô” một tiếng khuấy động không gian tràn ngập ánh đèn màu. Nhiều quán xá làm nên tên tuổi trên đoạn đường này. Ngọc Ngân “gây tiếng vang” với món bánh xèo “mười ngàn” và món nướng bả vai, bánh chè. Nhưng nay thì trên đường phố ấy, nào Sài Gòn phố, Chị tôi, La cà, Lam Kiều, Hội quán Nam bộ… mỗi nơi một cách tạo ra sức quyến rũ.

 

Hội quán Nam bộ

Chủ Hội quán Nam Bộ là Dương Quốc Văn, Việt kiều từ Mỹ về mua lại nhà hàng cũ, vừa làm quản lý vừa làm bếp trưởng. 28 năm sinh sống ở nước ngoài, đầu tư vào ba nhà hàng chuyên bán đồ Tàu ở Colorado, nhưng ông Văn lại thích mái ngói và kiểu nhà hàng Việt. Thế nào là nhà hàng kiểu Việt? Ông Văn không thể định nghĩa nhưng ông biết rằng nếu ở đó thực khách cùng cảm nhận sự thân quen là được rồi. “Nhà hàng kiểu Việt, nhưng kiểu kinh doanh phải khác - Ông Văn nói - Khi chúng tôi cấp 5.000 thẻ VIP, tôi biết sẽ có thực khách tới đây nhưng cũng sẽ có nhiều người còn dè dặt. Chính vì vậy tôi đặt tên cho nơi này là Hội quán và mong mọi người xem đây là nơi để gặp gỡ nhau, còn chúng tôi phục vụ những cuộc gặp gỡ ấy. Món ngon có sẵn, tiếp đón chu đáo đàng hoàng để mọi người có thể yên tâm trò chuyện với nhau mà không phải bận tâm gì là chuyện của tụi tui”.

Món heo giả chồn

Hội quán Nam bộ có món heo giả chồn, heo sữa, chuột đồng quay lu, tổ yến Hoàng gia, cá lóc Hội quán, gà ác tiềm thuốc bắc… Nhưng có lẽ món heo gỉả chồn có sức hấp dẫn nhất. “Đầu bếp” Dương Quốc Văn nói: Muốn món này ngon thì chỉ lựa loại heo 2 ký một con, mổ lấy xương, ướp gia vị rồi nướng lửa riu riu. Xong xuôi, khách gọi nguyên con giá: 210.000đ. Khách cũng có thể gọi theo phần, mỗi phần 75.000đ. Ngày cuối tuần, nếu trước 4 giờ chiều, đông khách nên cách tốt nhất là gọi điện đặt trước khoảng một giờ.

Có những buổi tối, mưa lất phất phủ những giọt li ti xuống dãy phố. Nhà hàng san sát nhau. Nhịp sống về đêm tấp nập không kém ban ngày. Ở đó người ta thích nói chuyện đời nhiều hơn những thứ khác. Tất nhiên, cũng có những cú điện thoại gọi tới và công ăn việc làm theo đuổi tới bàn ăn, nhưng có lẽ nó đã dịu hẳn khi người ta mời nhau bữa tối.

 
Tag: Giải trí Cần Thơ | Ẩm thực Cần Thơ | Món ngon Cần Thơ | Nhà hàng Cần Thơ | Quán ăn Cần Thơ | Massage Cần Thơ | Địa điểm Karaoke Cần Thơ | Khu vui chơi giải trí Cần Thơ | Quán Cafe Cần Thơ | Bar Cần Thơ | Vũ trường Cần Thơ

 

 

 

Newer news items:
Older news items:

 

Add comment


Security code
Refresh